Hotline
0981.467.967

Hà Nội khẳng định chưa có trường phù hợp dương tính virus corona

17:04

 - Các trường thích hợp đến trong khoảng vùng dịch tễ, có tín hiệu hô hấp đều được đưa vào nhóm giám sát chắt lọc. Tuy nhiên, có trường thích hợp như vậy không có nghĩa khu vực ấy có lưu hành dịch ở đồng đội.

Trước nhiều tin đồn nghĩ là Thủ đô đã có ca dương tính nCoV, Trung tâm giữ vững bệnh tật Hà Nội chiều nay chắc chắn: Đến 16h ngày 05/02, Thủ đô không có trường thích hợp nào dương tính đối với chủng mới của virus corona.

Hà Nội khẳng định chưa có trường hợp dương tính virus corona
Mạng thị trấn hội hiện lan truyền số đông tin đồn không đúng về tình hình dịch bệnh nCoV

Theo Th.s BSCK2 Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, cư dân cần hiểu đúng định nghĩa về "ca nghi nhiễm", hạn chế những nắm bắt nhầm, hoang mang không đúng.

Bác sĩ Cấp cho nhân thức: Hầu hết các trường thích hợp đến trong khoảng vùng dịch tễ, có dấu hiệu hô hấp đều được đưa tham gia lực lượng giám sát sàng lọc. Tất nhiên, có ca giám sát sàng lọc không có nghĩa là khu vực ấy có lưu hành dịch ở số đông.

"Chỉ cần người nào xúc tiếp gần với đối tượng cách ly mới cần phòng hộ. Mà người đã thuộc đội ngũ cách thức ly thì có nghĩa cơ hội tiếp xúc gần của cư dân đối với họ ở đồng đội xem như bằng 0", Chưng sĩ Cấp nhấn mạnh.

Theo số liệu cập nhật của Trọng điểm giữ vững bệnh tật Hà Nội, tới ngày 04/02, Hà Nội đã có tổng cộng 32 trường hợp nghi nhiễm nCoV.

Tất nhiên, 27 trường thích hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 5 trường phù hợp còn lại tiếp tục được cách thức ly, theo dõi ngặt nghèo trước khi có kết quả xết nghiệm chính thức.

Tổng số trường phù hợp tiếp xúc gần cần được theo dõi là 110, trong đó đã kết thúc giám sát y tế với 101 người, còn 9 người tiếp tục phải giám sát.

Hà Nội khẳng định chưa có trường hợp dương tính virus corona
Số điện thoại các bệnh viện tiếp thu trường thích hợp nghi ngờ và mắc bệnh viêm phổi do nCoV tại Hà Nội

Trước tình hinh dịch diễn biến phức tạp, ngành y tế Thủ đô đã phân công 5 bệnh viện hấp thụ những trường hợp ngờ vực bận rộn và những trường phù hợp bận bịu bệnh, gồm: Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Thanh Lỏng lẻo và Bệnh viện Hà Đông.

Các bệnh viện nêu trên hiện đã sắp xếp rõ khu vực bí quyết ly, khu vực nghi ngờ, khu vực điều trị...Bên cạnh, các bệnh viện khác trực thuộc lĩnh vực y tế Hà Nội cũng sẽ tổ chức khu vực cách ly, khám, điều trị cho người bệnh khi cần.

Nguyễn Liên

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không cần tích trữ lương thực

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không cần tàng trữ lương thực

 - Tại cuộc họp báo chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo cư dân không tích trữ lương thực, vietnam có đủ năng lực để vấn đề trị dịch bệnh này.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard