Hotline
0981.467.967

Kết quả xét nghiệm của 4 người bị cách thức ly do có người thân đi về từ China nghi nhiễm virus Corona ở Đắk Lắk: Âm tính

23:01

Sáng 7/2, bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, công ty đã chiếm được báo cáo của Viện Pasteur TP HCM về kết quả xét nghiệm 4 trường thích hợp trong mái nhà anh N.V.H. (SN 1984, trú tại quận Cư Kiun, tỉnh Đắk Lắk), đang được phương pháp ly theo dõi tại Trọng điểm y tế quận Cư Kuin (tỉnh giấc Đắk Lắk).

Theo đó, cả 4 trường phù hợp này đều âm tính với bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Đối với các trường thích hợp đang được cách thức ly theo dõi khác, Sở Y tế đã được lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm và hiện đang chờ kết quả.

Như đã đưa tin trước đó, anh N.V.H. làm công nhân tại Quảng Đông, China. Trong khoảng ngày 18-23/1, anh H. trong khoảng Trung Quốc về Lạng Sơn rồi về Đắk Lắk bằng xe khách. Ngày 24/1, anh H. có triệu chứng ho rộng rãi, có đờm, đau rát họng và mỏi mệt. Sau đó, có 3 người tiếp xúc gần với anh H. cũng có triệu chứng tương tự nên cả 4 người đang được bí quyết ly theo dõi tại Trọng tâm y tế thị xã Cư Kuin.

Hình như đó, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn đang cách thức ly theo dõi một số trường phù hợp khác. Chi tiết, chị L.K.T. (SN 1994, trú tại TP Buôn Ma Thuột). Ngày 29/1, bệnh nhân này xúc tiếp với một số người China rồi phát bệnh, nhập viện với các bộc lộ sốt, ho. Bệnh nhân N.T.B. (SN 1990, trú tại thị phố Buôn Hồ) khiến hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách tham quan China tại thị xã Phú Quốc (thức giấc Kiên Giang) trong khoảng ngày 12-29/1. Tới ngày 4/2, chị B. nhập viện với thể hiện sốt, ho, tức ngực.

Các trường thích hợp được theo dõi khác gồm bà T.T.M.H. (SN 1968, trú tại thị thị trấn Buôn Hồ), khiến việc ở TQuốc trở về ngày 29/1. Ngành nghề y tế đã doanh nghiệp rà soát, lấy mẫu của bà H. và 7 người tiếp xúc gần đưa đi xét nghiệm. Đối với bà T.T.H. (SN 1979, trú tại thị trấn Ea Tân, huyện Krông Năng) là người làm việc tại Đài Loan. Ngày 3/2, bà H. trong khoảng Đài Loan về đến TP HCM rồi đón xe khách về Trọng tâm y tế quận Krông Năng.

Ngoài ra, một người China làm việc tại xã Vụ Bổn (thị xã Krông Pắk, thức giấc Đắk Lắk) đã về Trung Quốc ăn Tết và quay trở lại Việt Nam tham gia ngày 30/1. Hiện sức khỏe tầm thường, nhưng đang được theo dõi tại Trọng điểm Y tế thị xã Krông Pắk.

Theo Xứ Thanh

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard