Hotline
0981.467.967

Ngân hàng giảm lợi nhuận cho doanh nghiệp thiệt hại vì nCoV - VnExpress Kinh Doanh

08:01

Ngoài không lấy phí giao dịch, một vài nhà băng giảm lợi nhuận suất cho mượn, có nơi hạ đến 1,5 điểm xác suất cho tổ chức bị ảnh hưởng vì dịch.

Sáng 6/2, Ngân hàng vietnam Hưng vượng Vượng (VPBank) lên tiếng hỗ trợ giảm lãi suất cho vay đến 1,5% mỗi năm cho khoảng 1.000 đối tượng mua hàng bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV. Theo nhà băng này, số đối tượng mua hàng của họ bị ảnh hưởng đợt này có chiều hướng ngày càng tăng nếu như dịch bệnh diễn biến tinh vi.

Nhóm tổ chức bị ảnh hưởng bởi dịch thuộc các lĩnh vực vận chuyên chở, kho bãi; tạm cư, tour ngao du, nhà hàng - ăn uống; đại lý du lịch; các dịch vụ đặt cọc (khác biệt tại các tỉnh giấc về du lịch như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang).

Hàng năm, thanh long của tỉnh Bình Thuận đa phần được xuất sang Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chủng mới của virus corona gây ra nên việc thu mua và xuất khẩu gặp khó khăn.Thanh long trắng loại 1 cũng chỉ được mua với giá 4.000 đồng một kg. Ảnh: Việt Quốc 

Thanh long trắng loại 1 mất giá do bí đầu ra vì dịch nCoV. Ảnh: Việt Quốc 

Dường như, các doanh nghiệp có hoạt động mua bán xuất khẩu chủ chốt là Trung Quốc như nông, thủy sản và các khách hàng mà nguồn nguyên liệu nhập cảng chính là trong khoảng China... sẽ được VPBank cung cấp giảm lợi nhuận suất cho mượn đến 1,5% mỗi năm đối với các khoản mượn không có của nả bảo đảm và giảm 1% một năm đối với các khoản vay có tài sản bảo đảm.

Trước đó, đại diện Ngân hàng An Bình (ABBank) cũng cho biết sẽ dành 4.000 tỷ đồng để sắp xếp nguồn vốn chi phí thấp, khuyến mại lợi nhuận suất cho mượn để hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng trong khoảng dịch bệnh. Mức cung cấp sẽ do ngân hàng xem xét với từng doanh nghiệp trong ngành nghề cụ thể, có thể khuyến mại lãi suất thấp hơn từ 1,5-2% mỗi năm so với lãi suất cho vay ngắn hạn thông thường và trong khoảng 3% một năm với cho vay trung dài hạn.

Với HDBank, nhà băng này cũng khai triển các chính sách như miễn 100% phí trả tiền quốc tế cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung ứng dược, vũ trang - vật tư y tế; giảm 50% phí thương lượng trương mục thanh toán nội địa và giảm 50% phí tạo ra các loại bảo lãnh so với qui định hiện hành cho các các công ty cung ứng dược, vũ trang - vật tư y tế cho bệnh viện, Sở y tế hoặc Trọng điểm y tế.

Một số ngân hàng khác như Vietcombank, VietinBank, TPBank, Sacombank, ACB... đang trong công đoạn kiểm tra để đưa ra những chế độ và cung cấp phù hợp với từng đối tượng và lĩnh vực chịu ảnh hưởng do dịch bệnh virus nCov gây ra.

Lúc trước, chiều 4/2, Nhà băng Nhà nước ra văn bản chỉ đạo các ngân hàng giảm lợi nhuận suất, cơ cấu hoặc giãn nợ cho khách hàng bị khó khăn bởi dịch nCoV.

Lệ Chi


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard