Hotline
0981.467.967

Rơi nước mắt trước cảnh đích mẫu 90 tuổi chăm sóc đàn ông nhiễm virus corona trong bệnh viện: 'Đại trượng phu, hãy mạnh bạo và thành công bệnh tật nhé!'

02:00

Mới đây, câu chuyện về người đích mẫu 90 tuổi chăm bẵm người nam nhi 64 tuổi bị nhiễm virus corona đã làm tan chảy trái tim store triệu dân cư mạng tại TQuốc. 

Thuở đầu, câu chuyện này được một vị bác sĩ họ Lin kể trên tài khoản Weibo tư nhân của bản thân mình. Không lâu sau đó, nó đã được chia sẻ hơn 160.000 lần và hấp dẫn hơn 5.000 bình luận, rất nhiều đều thanh minh sự cảm phục trước tấm lòng của người đích mẫu.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 1.

Bài đăng của bác sĩ họ Lin trên Weibo.

Theo tờ Chutian Metropolis Daily, vì bệnh viện thiếu giường, bà cụ 90 tuổi này cùng nam nhi đã phải nằm tại khu vực theo dõi trong vòng 5 ngày ở Bệnh viện Liên hiệp Vũ Hán. Đến 2/2, đàn ông bà đã được chuyển sang khu cách ly và được điều trị khác biệt. 

Vào phần nhiều các thời điểm trong ngày, đại chúng sẽ thấy bà cụ ngồi cạnh giường bệnh và nắm tay đàn ông mình. Bà chỉ nằm chợp mắt một chút khi cảm thấy quá mỏi mệt, hoặc ăn mì gói khi thấy đói.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 2.

Hành lang trong khu vực theo dõi tại Bệnh viện Liên hiệp Vũ Hán. (Ảnh: Chutian Metropolis Daily)

Theo như bài báo, con dâu và cháu trai bà đều đang ở nước ngoài, còn người con gái thì được đòi hỏi cách thức ly tại nhà. Bà sợ rằng con gái chính mình cũng sẽ nhiễm virus corona, nên bà đã đến bệnh viện một chính mình và chăm nom đại trượng phu. Bà nói bản thân chẳng còn sợ thứ gì nữa vì dù sao bà cũng đã 90 tuổi rồi.

Kết quả xét nghiệm cho thấy người mẹ 90 tuổi này không bị nhiễm virus corona. Trước khi phải về nhà, bà đã viết một lá thư động viên con. Trong thư, bà nhắn nhủ: “Con trai, hãy khỏe mạnh lên và tiến công bại virus này nhé!”.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 3.

Bức thư bà viết cho đại trượng phu chính mình. (Ảnh: Chutian Metropolis Daily)

Tình ái và sức mạnh của người mẹ đã khiến cho phổ quát dân cư mạng phải bật khóc vì xúc động. Họ không ngờ một bà cụ ở tuổi gần đất xa trời như vậy lại có được ý chí và quyết tâm bền chí tới thế.

“Tôi đã khóc khi biết câu chuyện này. Hãy cẩn thận nhé. Tôi chúc cho người mẹ già và gia đình của bà có thể vượt qua được thời điểm gian truân này”, tài khoản @maladou viết.

“Tuổi cao ko phải là lý do mà bà ấy không sợ. ngừng thi côngĐây chính là nhờ tình mẫu tử”, người mua @miemieddxiaokeaiguagua nhận xét.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 4.

Dân cư mạng TQuốc xúc động trước tấm lòng của bà cụ.

Tính đến thời gian hiện nay, ở TQuốc đã có 34.546 trường phù hợp mắc virus corona, với 722 ca tử chiến và hơn 2.000 trường hợp đã được yếu tố trị khỏi và xuất viện.

Theo CGTN

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 6.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard