Hotline
0981.467.967

Trong khoảng tài xế xe tải thành người giàu nhất New Zealand - CafeLand.Vietnam

14:02

Năm 15 tuổi, Graeme Hart bỏ học để làm thuê nhân tu sửa siêu xe và tài xế chuyên chở. Hiện ông là người giàu nhất New Zealand với của nả gần 10 tỷ đô la.

Graeme Hart

Trước khi biến thành người giàu nhất tại New Zealand, Graeme Hart từng là thợ tu sửa siêu xe và tài xế chuyên chở. Ông cũng chưa xong xuôi chương trình trung học nhiều.

Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện ông chiếm hữu của cải giá trị 9,79 tỷ đô la. Ông là chủ sở hữu Rank Group, tổ chức kinh doanh đầu tư vốn cổ phần tư nhân có trụ sở tại Auckland, New Zealand. Các của cải chính của Rank Group gồm có Reynolds Group, sở hữu các tổ chức kinh doanh hàng tiêu xài và bao suy bì; và Carter Holt Harvey, chuyên cung cấp sản phẩm gỗ và vật liệu xây dựng khác.

Tuần trước, của nả của Hart đẩy mạnh khi công ti Reynolds Consumer Products Inc., chuyên đóng gói túi rác và giấy bạc, niêm yết trên sàn chứng khoán. Cổ lỗ phiếu này đã tăng 9,8% lên mức 28,55 đô la/cổ phiếu trong phiên đàm phán ngày 31/1, đưa tổng trị giá cổ phần của ông tại công ti lên 4,4 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Trong phiên thương lượng đầu tuần này, giá cổ phiếu Reynolds tiếp diễn tăng thêm 3,7%.

Hart, 64 tuổi, hiện nắm giữ cũ kĩ phần nhiều phần tại Reynolds duyệt y Rank Group và đây cũng là tài sản có giá trị lớn nhất của ông.

Reynolds được Cơ quan Rank xây đắp tham gia năm 2010, chủ quản duyệt y thương vụ liên kết giữa các công ti Reynolds và Hefty cùng nhãn hàng Presto. Trong 9 04 tuần đầu năm 2019, tổ chức kinh doanh này đạt doanh thu 2,1 tỷ USD và lợi nhuận ròng 135 triệu USD.

Năm 15 tuổi, Hart bỏ lỡ chương trình trung học để làm thuê nhân sửa chữa thân xe và tài xế xe chuyển vận. Năm 1976, ông cùng nhị người khác thi công công ty Hart Printing Co. tại Auckland và là một trong số ít người không có bằng nhiều được nhận vào chương trình thạc sĩ tại trường buôn bán của Đại học Otago.

Trong luận văn thạc sĩ, ông viết về việc kiếm tìm những doanh nghiệp hoạt động kém, trị giá thấp nhưng dễ vận hành và có vật phẩm là hàng hoá tiêu dùng hàng ngày, sau đó vay tiền để thâu tóm. Tiếp đó, ông tiến hành cắt giảm chi phí, củng cố và cải thiện hoạt động vận hành, xúc tiến dòng tiền định hình để trả nợ vay. Những công ty này sau đó có thể được đưa lên sàn chứng khoán hoặc bán đi kiếm lời. Trong suốt ba thập kỷ qua, ông đã áp dụng ý tưởnrg thâu tóm dựa trên vốn mượn này.

Theo dữ liệu trong khoảng Bloomberg, trong khoảng thời gian từ 2002 tới 2012, ông đã thâu tóm 12 công ti với tổng trị giá 14 tỷ đô la Mỹ, bao gồm Graham Packaging, có các đối tượng mua hàng là Coca-Cola, Pepsico, Kraft, Heinz và Procter & Gamble; và Dopaco, nhà cung cấp bao phân bì cho McDonald's, Burger King và Wendy's.

Trong bài diến thuyết với học sinh sắp tốt nghiệp Đại học Otago năm 2018, ông cũng san sớt chiến lược này.

“Hãy mạnh tay”, ông nói. “Nhân tố này có tức thị bạn có thể thâu tóm các công ty có trị giá lớn, mượn mượn đa dạng nhất có thể và sau đó tìm cách sinh lời phổ biến nhất có thể trong khoảng tài sản đó”.

Là một trong những tỷ phú giàu nhất nhân loại, Hart cũng không nuối tiếc tiền vào những thú vui xa xỉ. Ông chiếm hữu phổ biến siêu du thuyền, trong đó có chiếc Ulysses dài 116 mét giá trị 200 triệu đô la. Du thuyền này đủ chỗ cho bãi đỗ trực và chứa thêm một du thuyền bé dại khác ở boong trước. Trước đó, ông cũng một du thuyền khác tên là Ulysses và một tàu lặn từng thuộc sở hữu của Hải quân Mỹ.


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard