Hotline
0981.467.967

Việt Nam Airline bí quyết ly 2 tổ bay sau khi có khách người TQuốc nhiễm virus Corona

17:00

Theo tin tức từ Vn Airlines, hành khách D.C. (AN 1974, quê Trịnh Châu, TQuốc) đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Trịnh Châu tới Nha Trang ngày 23/1 và đi về trên chuyến bay cũng của Việt Nam Airlines ngày 28/1.

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, nghi hoặc nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa tham gia viện khám ngày 29/1 và xác thực bị nhiễm virus Corona.

Đại diện Việt Nam Airlines nêu rõ, ngay khi nhận được tin tức báo của bệnh viện phía China cho Quán ăn Việt Nam Airlines tại nước này, hãng đã chủ động trong nghĩa vụ phòng chống, công bố các công ty chức năng can dự, tỉnh Khánh Hóa với mục đích sáng tỏ tin tức nhằm hạn dè bỉu tối đa nguy cơ lây lan virus Corona.

Theo thông báo của Việt Nam Airlines, trong thời điểm đánh dấu ở Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 nơi nghỉ ngơi. Trong các ngày 14, 26, 27 và 28 bốn tuần 1, nam hành khách này đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm cố gắng khỏe.

Báo cáo cũng tin tức về một vài người đã xúc tiếp với hành khách người Trung Quốc này gồm lễ tân và nhân viên các khách sạn tạm cư, hướng dẫn viên du lịch, tài xế buýt, các thông dịch…

Cũng theo Vietnam Airlines, hãng đã ngay ngay tức thì vô trùng các máy bay chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu.

song song, đòi hỏi 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự cách thức ly và theo dõi chặt sức khỏe của tổ bay này.

Trước đây, để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Vietnam Airlines tiến hành chặt chẽ việc vô trùng đa số phi cơ từ China đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về vietnam.

song song, các chuyến bay khác có hành khách biểu thị sức khỏe thất thường cũng sẽ được thông báo nhà chức trách và bắt đầu khử trùng theo quy trình.

Việc vô trùng được tiến hành với toàn thể khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu sẵn sàng của tiếp viên... Các vị trí được tập trung diệt trùng là nơi có rộng rãi người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi…

Nhằm hạn dè bỉu yếu tố kiện để virus nCoV sống sót và phát triển, VNA đã khai triển vấn đề chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời điểm bay trên đa số chuyến bay (các chuyên gia y tế nhận định virus nCoV thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C).

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard