Hotline
0981.467.967

Vietnam nhận thấy ca bệnh thứ 14 dương tính với virus Corona ở Vĩnh Phúc

00:30

Sáng 9/2, Bộ Y tế xác thực thêm về 1 trường thích hợp viêm các con phố hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).

Chi tiết, bệnh nhân N. T. Y; nữ, 55 tuổi, là công phu hòa bình, trú ngụ tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, thị xã Bình Xuyên, thức giấc Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân Y là láng giềng của ca bệnh N. T. D là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được công bố lúc trước).

Ngày 28/1/2020 bệnh nhân đến nhà ca bệnh N. T. D đến chơi chúc Tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.

Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thức giấc Vĩnh Phúc giám sát nghiêm ngặt.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2/2020 bệnh nhân sinh ra triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào phương pháp ly, khám và yếu tố trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang đãng Hà, huyện Bình Xuyên, thức giấc Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện nay, bệnh nhân N. T. Y đang được bí quyết ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang quẻ Hà, quận Bình Xuyên, tỉnh giấc Vĩnh Phúc và trong trạng thái bất biến.

Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với vi rút nCoV bằng khoa học: Realtime RT – PCR

Nơi thi hành xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát nghiêm ngặt những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi bận bịu bệnh bắt đầu phương pháp ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 11 giờ ngày 09/02/2020, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính.

Việt Nam phát hiện ca bệnh thứ 14 dương tính với virus Corona ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard